Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  1919630414928900.flv 260316.swf Various_Artists__Bac_Ho__Nguoi_Cho_Em_Tat_Ca1.mp3 Various_Artists__Ai_Yeu_Bac_Ho_Chi_Minh.mp3 Hki11.swf Hki1.swf HoinghiCBVC.swf Tuyen_truyen_ATGT.swf Khaigiang20152016.swf 01chao_nam_hoc_moi_thanh_nguyen.mp3 Soket.swf 201117.swf Dai_hoi_CNV.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  What time is it?

  Chào mừng quý vị đến với website của Phòng GD&ĐT Bến Cát

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Đọc và suy ngẫm

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Dạy học Intel
  Người gửi: Trần Lê Thân Minh Tuệ
  Ngày gửi: 21h:56' 25-09-2011
  Dung lượng: 39.0 KB
  Số lượt tải: 17
  Số lượt thích: 0 người
  Ngậm ngùi đời sống giáo viên vùng khó!!!
  
  (Dân trí) - Nhiều giáo viên đã từ giã bục giảng, từ giã đồng nghiệp, học sinh và tiếng trống trường… từ giã ước mơ thời son trẻ là được làm thầy giáo. Chắc rằng không ai muốn phải bỏ cái nghề mình đã lựa chọn, hơn nữa lại là “nghề cao quý nhất”.
  Lại nghịch lý giá – lương
  Giáo dục và đào tạo là một vấn đề hết sức quan trọng trong đời sống chính trị và phát triển của mỗi quốc gia. Hưng hay thịnh của một quốc gia quyết định ở nhiều yếu tố, nhưng cơ bản nhất vẫn là giáo dục.
  Tuy nhiên, tình hình giáo dục đào tạo hiện nay ở nước ta có nhiều khâu, nhiều điểm cần nhìn nhận, đánh giá và cải cách sớm nếu không muốn rơi vào tụt hậu. Ở bài viết này, chúng tôi muốn đề cập tới thực tế đời sống của giáo viên nói chung và đời sống giáo viên giảng dạy trong các trường phổ thông nói riêng hiện nay.
  Xã hội yêu cầu, đòi hỏi rất nhiều ở người giáo viên, đặt ra ngày 20-11 để tôn vinh người giáo viên. Nhưng cuộc sống thường ngày với đồng lương ít ỏi hiện nay, người giáo viên đang sống như thế nào có lẽ lại ít được nhắc tới.
  Vậy đời sống của giáo viên ở các trường phổ thông hiện nay như thế nào? Xin thưa rằng họ đang gặp rất nhiều khó khăn nếu không muốn nói là nghèo khổ. Họ đang phải gồng mình chịu đựng sự tăng giá của nhiều mặt hàng vốn đặc biệt "hoành hành" từ nhiều tháng qua.
  Nhiều người trong số đó không chịu nổi đã từ giã bục giảng, từ giã đồng nghiệp, học sinh và tiếng trống trường… từ giã ước mơ thời son trẻ là được làm thầy giáo. Chắc rằng không ai muốn phải bỏ cái nghề mình đã lựa chọn, hơn nữa lại là “nghề cao quý nhất”. Dằn vặt và đau đớn lắm chứ!
  Hãy sống cuộc sống của giáo viên hiện nay chúng ta sẽ thấy rằng để tồn tại còn khó chứ đừng nói tới phát triển. Học xong bốn năm đại học mất bao nhiêu là thóc gạo, ra trường vay mượn, thế chấp… chạy ngược chạy xuôi mới xin được một suất dạy. Đêm thì đỏ đèn soạn bài, ngày thì đến lớp giảng dạy, ngoài ra còn phải dự giờ, thao giảng, thi đua, hội họp,…với hàng loạt sổ phải ghi chép. Nếu trái ý còn bị sếp phê bình...
  Vậy mà cuối tháng chỉ vỏn vẹn có vài triệu đồng tiền lương (bậc lương ĐH mới ra trường chỉ có 2,34 nhân với hệ số 8.30). Cộng tất cả hơn 2 triệu đồng mà người giáo viên phải đối mặt với bao lo toan như tiền thuê trọ, tiền điện, tiền nước, tiền xăng xe, tiền ăn, cưới hỏi, tân gia, sinh nhật, phúng điếu… Trong khi cuộc sống có đến ….1001 lệ phí phải chi nộp, thử hỏi làm sao đủ sống.
  Khi chúng tôi nói đến lương giáo viên, một thầy giáo chua chát rằng: “Từ ngày tôi ra trường tiền lương không đủ để mua một chỉ vàng, đến nay gần 20 năm lương không đổi, vì vẫn không đủ mua một chỉ vàng”. Đó là chưa nói tới những giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp dạy ở các bậc tiểu học hay mầm non, hoặc bộ phận văn thư, kế toán, thủ quĩ…trong trường học thì lương tháng của họ còn ….bèo hơn nhiều!
  Muôn kiểu kiếm thêm
  Giáo viên không đủ sống bằng tiền lương, vậy họ phải làm thêm những gì để sống? Thực tế cuộc sống cho thấy giáo viên phải làm thêm đủ việc. Ở những nơi có điều kiện, nhu cầu học thêm cao thì giáo viên còn có thể dạy thêm. Nhưng số đi dạy thêm rất ít, vì xu hướng học của học sinh hiện nay chỉ tập trung vào những môn chính như Toán, Lí, Hoá, Anh văn, Sinh hay Ngữ văn…nhưng số người đi dạy thêm trong mỗi môn này cũng không phải là tất cả. Số còn lại thì mở tiệm cà phê, quán nét, uốn tóc, buôn bán…thậm chí rửa xe.
  Ở những vùng nông thôn đồng bằng hay miền núi, không ít giáo viên còn phải làm thêm nương, rẫy để mong kiếm thêm thu nhập. Vì để có thêm thời gian kiếm tiền cho nên nhiều giáo viên phải bớt xén thời gian dành cho công tác giảng dạy, dẫn tới hiện tượng bài vở soạn giảng qua loa, đến lớp trễ, ra tiết sớm, hiện tượng câu giờ cấy điểm, hiện tượng ép học sinh phải học thêm, hiện tượng tiêu cực trong thi cử, hiện tượng mắng mỏ trừng phạt quá mức khi học sinh vi phạm…. trên thực tế đã xảy ra và có xu hướng chưa dừng lại.
  Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, nhưng thực tế hiện nay khi lựa chọn con đường nghề
   
  Gửi ý kiến